Trung tâm Điện tử – Máy tính Trường Đại học Khoa học Tự Nhiên Đại học Quốc gia Tp.HCM hoạt động từ năm 1984 đào tạo nhiều ngành nghề thực tiễn, hiện đại gồm các lớp Kỹ thuật viên (KTV), Chuyên đề (CĐ). Dù là sinh viên Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp hoặc không trúng tuyển vào các trường này; Hoặc đã là Kỹ sư, công nhân kỹ thuật; Hoặc chỉ mới học xong lớp 9; là nam hay nữ... bạn sẽ tìm thấy ở Trung tâm một vài lớp và loại hình phù hợp để có một "Nhất nghệ tinh nhất thân vinh" hay nghề tay trái thêm thu nhập, hoặc để hỗ trợ công việc hiện tại, đi hợp tác lao động... Các lớp và chương trình thường xuyên thay đổi để đáp ứng nhu cầu học tập và tuyển dụng của xã hội ngày càng đa dạng và chuyên sâu. Rất nhiều cơ hội việc làm khi bạn tốt nghiệp (và ngay cả khi bạn còn đang học).

I - BAN LÃNH ĐẠO

PGS.TS. Nguyễn Hữu Phương

Chủ tịch Hội đồng Đào tạo
(Nguyên Giám đốc Trung tâm 1984-2007

ThS. Trương Tấn Quang

Giám đốc
(Nguyên Phó Giám đốc 2000-2007).

CN.Trần Thị Kim Chi

Phó Giám đốc
(Nguyên Quản lý 1996-2007).

CN. Dương Quang Thành

Phụ trách Kế toán.

II - HOẠT ĐỘNG ĐÀO TẠO

Trung tâm Điện tử – Máy tính Trường Đại học Khoa học Tự nhhiên (thuộc Đại Học Quốc Gia TP.HCM) bắt đầu hoạt động từ năm 1984. Có thể nói đây là Trung tâm đào tạo nghề và bồi dưỡng kiến thức lâu đời nhất nhì ở Thành phố.

 • Đã mở khoảng 400 khoá Kỹ thuật viên (450 đến 1200 tiết, tuỳ loại lớp và trình độ) với trên 16.000 học viên, và trên 3.500 khoá chuyên đề với gần 12.000 lượt học viên.
 • Trước đây đào tạo 6 chuyên ngành Kỹ thuật viên, nay còn hai. Hiện đào tạo trên 20 chuyên đề thuộc nhiều lãnh vực.

ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN

 • Trước đây gồm hơn 50 Cử nhân, Kỹ sư, Kiến trúc sư, Cao học, Thạc sĩ, trong đó khoảng phân nửa là cơ hữu. Hiện nay số lượng còn khoảng phân nữa.

TRANG THIẾT BỊ HỌC TẬP

 • Trung tâm có đủ trang thiết bị để giảng dạy thực hành, thực tập cho học viên của Trung tâm, và học sinh Trung cấp chuyên nghiệp, sinh viên Đại học, Cao đẳng ở một số nội dung.
 • 10 phòng máy tính với trên 300 máy.
 • 5 phòng thực hành về điện tử, viễn thông, tự động hoá.
 • 4 xưởng thực tập về sửa chữa máy tính và sửa chữa điện thoại di động.

Ở trên là tình hình của 5, 10 năm về trước. Hiện nay do sự phát triển ồ ạt của các trường cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và trung cấp nghề nên qui mô đào tạo của Trung tâm Điện tử - Máy tính giảm đáng kể, do đó trang thiết bị cũng giảm theo.

III - MẪU BẰNG - CHỨNG CHỈ - CHỨNG NHẬN

IV - QUY ĐỊNH CÁC LOẠI MIỄN GIẢM HỌC PHÍ

 1. Giảm học phí cho học viên cũ:
  • Học xong (có Chứng nhận) một lớp chuyên đề của Trung tâm đăng ký học một lớp chuyên đề khác hay Kỹ thuật viên: Giảm 5%-10% học phí.
 2. Giảm học phí cho sinh viên, học sinh, diện chính sách:
  • Sinh viên học sinh (có thẻ sinh viên học sinh): Giảm 5% học phí.
  • Diện chính sách (có giấy xác nhận): Giảm 10% học phí.